Tác dụng khi sử dụng máy điện xung

Máy điện xung trị liệu hiện nay đang được các bệnh viện, phòng khám sử dụng. Giúp điều trị các bệnh lý xương khớp, giảm đau, kích thích thần kinh cơ. Phương pháp sử dụng dòng điện xung trong vật lý trị liệu. Giúp bệnh nhân cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh cũng như hồi phục nhanh chóng hơn.

Dòng điện xung là gì?

Dòng điện xung trong vật lý trị liệu là dòng điện có tần số thấp và trung bình tồn tại trong khoảng thời gian ngắn.  Nhiều xung điện liên tiếp nhau tạo thành dòng xung điện. Dòng điện xung có tác dụng giảm đau, kích thích thần kinh tạo nên sự co cơ, điện phân và điện di thuốc. Các dòng xung điện này có thể là 1 chiều hoặc xoay chiều.

Đặc điểm của loại điện xung trong vật lý trị liệu:

 • Dòng điện xung được đặt theo hình dạng của xung và tác giả tìm ra chúng
 • Cường độ của dòng điện xung được tính bằng biên độ trung bình của các xung điện

Phân loại điện xung trong điện xung trong vật lý trị liệu:

 • Căn cứ vào tần số của dòng điện xung, chúng ta có thể chia thành dòng điện xung có tần số thấp và dòng điện xung có tần số trung
 • Căn cứ vào loại dòng điện có thể chia thành dòng điện xung một chiều, dòng điện xung xoay chiều
 • Căn cứ vào chế độ phát xung có thể chia thành dòng điện xung liên tục, ngắt quãng, biến đổi biên độ, biến đổi tần số, biến đổi cả biên độ và tần số.
máy điện xung

Tác dụng của dòng điện xung

Máy điện xung có 3 tác dụng chính: giảm đau, kích thích co cơ và điện phân, điện di thuốc. Dòng điện sẽ kích thích lên bề mặt da theo một tần số nhất định. Tần số này giúp làm giảm đau, dựa trên cơ chế ngăn đường dẫn lên não tại tuỷ sống. 

Kích thích điện thế hoạt động ở dây thần kinh, khử trực tiếp cơ tái tạo dây thần kinh, tạo kích thích co cơ. Cho nên có thể sử dụng để kích hoạt cơ trở lại bình thường. Hoạt động trở lại cho các cơ bị liệt như: chấn thương liệt tuỷ sống, đứt dây thần kinh,…. 

 • Dòng điện kích thích thần kinh sẽ làm cho các cơ này bị liệt hoạt động trở lại để duy trì sức cơ, trương lực cơ.
 • Đối với các cơ bị yếu có thể sử dụng để luyện tập, rèn luyện.

Khi chạy dòng điện 1 chiều, hai cực của máy sẽ sảy ra hiện tượng điện phân các chất. Dòng điện sẽ hút các thuốc có dấu ion trái lại gần. Đẩy các thuốc có ion cùng dấu ra xa.

 • Kích thích trực tiếp vào các mạch máu giúp tăng tuần hoàn
 • Giảm viêm, giảm đau, giảm phù nề, giải phóng chèn ép tại chỗ, tăng thải trừ chất chuyển hóa tại chỗ.
 • Điều trị các bệnh lý sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật
 • Đối với người bệnh bại liệt như liệt nửa người hoặc liệt hai chi dưới dòng điện xung có tác dụng kích thích cơ đáng kể
 • Điều trị một số chứng bệnh bằng liệu pháp ion hóa như đau dây thần kinh, đau gân
 • Có tác dụng kéo dãn cơ trong các trường hợp co ngắn cơ do trương lực.

Khi nào cần sử dụng máy xung điện?

Phương pháp điện xung thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Trong các bệnh lý: đau lưng, đau cổ vai gáy. Phương pháp này giảm đau, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu.

Đối với các bệnh lý tổn thương thần kinh. Xung điện giúp kích thích thần kinh cơ, kích thích các cơ bị yếu liệt. Cụ thể đối với các bệnh lý tổn thương thần kinh sau:

 • Đột quỵ, tai biến mạch máu não.
 • Tổn thương dây thần kinh như đứt, đụng dập hoặc chèn ép dây thần kinh. Ví dụ như đám rối thần kinh cánh tay, thần kinh quay, thần kinh giữa, thần kinh trụ, đám rối thần kinh thắt lưng cùng, thần kinh tọa, thần kinh mắc, thần kinh chày…
 • Chấn thương tủy sống, liệt tủy sống, đứt tủy…
 • Trong các bệnh lý yếu các cơ ở tứ chi, cơ sàn chậu, cơ vòng chi phối tiểu tiện.

Máy điện xung trị liệu Lectron-350RI

Máy điện xung trị liệu Lectron – 350RI sản phẩm thiết bị phục hồi chức năng của hãng DMC Hàn Quốc được Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bảo Minh phân phối độc quyền tại Việt Nam. Với nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế, đáp ứng nhu cầu của các Dự án y tế, Trung Tâm Y Tế, Bệnh viện Đa Khoa, Phòng khám Đa Khoa trong cả nước. Với các chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách hậu mãi chuyên nghiệp, tận tâm và hoàn hảo nhất đã tạo dựng được lòng tin với khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh của công ty. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về máy điện xung trị liệu. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về các thộng tin cũng như tác dụng của máy điện xung. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu đặt mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bảo Minh

VPGD: P1702, Tòa Nhà HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội​

Điện thoại: 0243 5430 822 – 0243 556 8258 – 0938 256 889

Email: baominhmedical@gmail.com – baominhmed@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *