Phân loại máy điện tim

Phân loại máy điện tim

Máy điện tim ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành y tế. Thiết bị này không chỉ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh về tim mạch mà còn dự báo nhiều vấn đề về tim mạch cho người bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại máy đo điện tim qua bài viết dưới đây.

1. Phân loại máy điện tim

1.1. Phân loại theo số kênh

Đây là cách phân loại theo số kênh ghi đồng thời (lần lượt ghi từng đạo trình). Loại máy đo điện tim đơn giản nhất là loại 1 kênh, được sử dụng ở dạng xách tay. Loại máy này có kích thước nhỏ và nhẹ. 

Tuy nhiên, máy đo điện tim được sử dụng tại các bệnh viện thường là những loại máy đo điện tim cố định, nhiều kênh như 2, 3, 6, 12 kênh, thậm chí có những máy đến 60 kênh ghi đồng thời. Ngoài khả năng ghi điện tim đồng thời tại vài đạo trình, chúng có ghi các quá trình khác nhau liên quan đến hệ tim mạch như âm tim, nhịp đập của mạch, áp suất mạch máu,..

Phân loại máy điện tim

1.2. Phân loại máy điện tim theo nguồn cung cấp

Có thể phân thành nguồn một chiều (sử dụng các loại pin sạc) và nguồn xoay chiều. Thông thường, các dòng máy đo điện tim xách tay sẽ sử dụng nguồn điện 1 chiều. Các máy đo điện tim cố định, nhiều kênh sẽ sử dụng nguồn xoay chiều. Song chúng vẫn được kèm theo nguồn pin hoặc ắc quy dự phòng để sử dụng khi cần thiết.

1.3. Phân loại theo phương pháp ghi điện tim

– Máy đo điện tim đầu ghi quang

Loại máy này được thực hiện bằng những tia sáng phản xạ từ gương của điện kế ghi (bộ rung) trên giấy hoặc phim ảnh chuyển động. Việc ghi bằng ánh sáng sẽ đảm bảo tính chính xác và thuận lợi hơn cho việc đọc điện tâm đồ. Nhưng để hiện ảnh lên thì yêu cầu phải xử lý hóa học các băng ghi này. Có nghĩa là phương pháp điện tâm đồ đầu ghi quang không đưa ra khả năng quan sát trực tiếp các đường cong điện tâm đồ đã ghi được. Đây cũng là nhược điểm của loại máy này.

– Máy đo điện tim với đầu ghi mực trên băng giấy

Loại máy này đã loại bỏ được nhược điểm của máy đo điện tim đầu ghi quang. Tuy nhiên, ngòi bút được lắp đặt trong máy khi di chuyển theo cung tròn có bán kính bằng chiều dài giá kẹp bút. Do đó, việc ghi sẽ bị lệch tâm và có hình dạng khác với việc ghi trong tọa độ vuông góc. Việc ghi như vậy gây một số khó khăn trong quá trình phân tích điện tim đồ. 

>>> Xem thêm: máy theo dõi bệnh nhân

Phân loại máy điện tim

– Máy đo điện tim với đầu ghi nhiệt

Phép ghi được thực hiện bằng dụng cụ ghi đặc biệt. Tại đầu mút của bút ghi có phần tử nung nóng nhỏ, nhẹ, được cấp điện. Việc ghi được thực hiện trên giấy chuyên dụng màu đen được phủ một lớp nến  màu trắng. Khi đầu bút ghi chuyển động, lớp nến này sẽ nóng chảy, để lộ ra những điểm ghi màu đen trên nền giấy trắng.

2. Máy điện tim được ưa chuộng nhất hiện nay

Để lựa chọn được máy đo điện tim tốt, bạn nên lựa chọn những loại máy có nguồn gốc xuất xứ từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Italia, Nhật, Hàn Quốc,… Máy đo điện tim Cardipia 400H – Sản phẩm thiết bị thăm dò chức năng của Trismed Hàn Quốc được Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bảo Minh phân phối tại Việt Nam.

Đây là dòng máy đo điện tim đồ 6 kênh, màn hình màu cảm biến với đầu in nhiệt siêu bền không bị nhòe. Máy đo điện tim Cardipia 400H được sử dụng nhiều tại các phòng khám, bệnh viện lớn trên toàn quốc. Máy có độ linh động cao, tự động đo và phân tích các tham số điện tim. Máy đo điện tim Cardipia 400H sử dụng nguồn điện A/C và pin dự phòng. Với hai nguồn này, đảm bảo máy hoạt động tốt, ổn định ngay cả khi bị mất điện lưới. Đảm bảo quá trình thăm khám cho bệnh nhân.

Phân loại máy điện tim

Hiện nay, Bảo Minh đã nhập khẩu trực tiếp và phân phối dòng máy này trên thị trường với mức giá vô cùng phải chăng. Chúng tôi cam kết, phân phối máy đo điện tim chính hãng, hàng chất lượng cao, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài máy đo điện tim Cardipia 400H, chúng tôi còn cung cấp nhiều trang thiết bị máy đa ngành, linh kiện, phụ kiện y tế, vật tư y tế cho phòng khám, bệnh viện như: Máy Đo Huyết Áp Để Bàn BP868F, Máy đo điện tim 12 cần Cardipia 800H, Máy đo điện tim 3 kênh CARDIPIA 200, Máy phân tích, xử lý điện tâm đồ Holter Cardicode-300,…

3. Kết luận

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các máy điện tâm đồ hiện nay có thiết kế rất gọn nhẹ, đẹp mắt, tiện dụng và có nhiều công dụng khác nhau. Sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số, kỹ thuật vi xử lý, các linh kiện bán dẫn,… đã thay thế phần lớn các linh kiện điện tử cồng kềnh trong hầu hết các máy đo điện tim đồ. Nhờ vào khoa học, kỹ thuật phát triển mà các tín hiệu điện tim được xử lý một cách đơn giản hơn, giúp việc phân tích, chẩn đoán và điều trị diễn ra kịp thời và nhanh chóng.

Với mỗi loại máy điện tim trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu trang bị máy đo điện tim đồ cho phòng khám hay bệnh viện thì hãy liên hệ ngay với Bảo Minh. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng các thiết bị y tế, vật tư y tế uy tín trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bảo Minh

VPGD: P1702, Tòa Nhà HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội​

Điện thoại: 0243 5430 822 – 0243 556 8258 – 0938 256 889

Email: baominhmedical@gmail.com – baominhmed@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *