Máy hấp tiệt trùng và những lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới

Máy hấp tiệt trùng là sản phẩm dùng để khử trùng những loại thiết bị, dụng cụ, đồ dùng hay môi trường thí nghiệm. Được thiết kế bởi những cảm biến cùng bộ vi xử lý vô cùng tuyệt vời. Hệ thống báo động an toàn và có giao diên dễ sử dụng đối với người dùng.

Máy hấp tiệt trùng là gì?

Có thể hiểu nồi hấp tiệt trùng chính là buồn áp suất và nó được dùng để tiệt trùng hóa chất, dụng cụ,…Thiết bị này được dùng chủ yếu trong công nghiệp, y tế, thí nghiệm,…Hoạt động dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Một số máy tiệt trùng được dùng để khử trùng các thiết bị. Chỉ cần đưa chúng vào và dưới áp suất 121 độ C. Để trong nồi khoảng 15-20 phút và tùy thuộc vào kích thước cũng như số lượng vật liệu.  Hiện nay, máy tiết trùng được sử dụng rộng rãi cùng nhiều chức năng và kích thước khác nhau.

máy hấp tiệt trùng giá rẻ

Cấu tạo máy tiệt trùng

Máy thông thường sẽ có một số chủng loại có thể kể đến như : Máy hấp tiệt trùng ngang; đứng; tự động và bán tự động;cơ và điện tử; nồi hấp có tích hợp sấy chân không…Cùng với nhiều thể tích buồng tiệt trùng khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Cấu tạo máy tiệt trùng

  • Buồng tiệt trùng : Được làm bởi inox304 hoặc inox 316 . Đảm bảo đem lại tuổi thọ cao trong môi trường áp suât, nhiệt độ cao, ẩm thấp. Hình dạng của nó thông thường có hình trụ, theo nguyên lý hình trụ có thể chịu được áp lực lớn
  • Hệ thống ống dẫn khí áp lực : Nhiệm vụ chính là điều khiển áp lực cùng nhiệt độ của buồn tiệt trùng. Được làm từ ống đồng cùng các van điện từ.
  • Hệ thống an toàn : Là những cảm biến nhiệt, cảm biến cửa, cảm biến áp suất, cảm biến mức nước. Tùy thuộc vào các hãng sản suất, model ra sao mà mức độ an toàn sẽ có điểm khác nhau.
  • Bộ phận gia nhiệt: Thông thường được làm bởi sợi đốt bọc bởi một lớp cách nhiệt và điện.Lớp bên ngoài cùng của máy hấp tiệt trùng thường được mạ crom hay inox…Đây là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất và nước. Chính vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh hư hỏng. Thanh gia nhiệt nước được bộ phận cảm biến nhiệt cùng cảm biến mực nước bảo vệ.
  • Hệ thống điện:  Bao gồm các bo mạch nguồn, điều khiển và hiển thị. Nhiệm vụ của nó là kết nốt giữa nhưng bộ phận với nhau và tạo ra sự hoạt động nhịp nhàng đúng với quy trình vận hành.

máy hấp tiệt trùng khí

Những ứng dụng của máy hấp tiệt trùng

Máy hấp tiệt trùng được sử dụng rộng rãi trong y tế, vi sinh, dược phẩm, khoa học vi trùng, thú ý, chế tạo,…Có nhiều kích thước cũng như chủng loại khác nhau, tùy theo ứng dụng cần khử trùng.

Những vật liệu tiệt trùng có thể kể đến như: Thủy tinh phòng thít nghiệm, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, chất thải, dung môi vi sinh,…

Nguyên tác làm việc như một nồi áp suất và vô hiệu hóa những chất gây nhiễm bằng nhiệt độ và áp suất cao như: Vi trùng, vi khuẩn, vi khuẩn gây bệnh trong quá tình nuôi cấy,..

Xem thêm  sản phẩm : bồn rửa tay tiệt trùng

Thiết bị này cũng được ứng dụng rộng rãi trong quá trình lưu hóa cao su. Nhiệt độ cùng áp suất cao có thể đảm bảo được những tính chất vật lý tốt nhất. Bên cạnh đó nó cũng được ứng dụng trong ngành khai thác mỏ và công nghiệp hàng không vũ trụ, Kích thước của những loại máy này rất lớn lên đến: Dài 15m và cao 3m.

Hơn nữa, nó cũng có thể dùng để phát tinh thể dưới áp lực và nhiệt độ cao. Các tinh thể thạch anh tổng hợp được ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử.

máy hấp tiệt trùng vsc 360l

Ứng dụng trong y tế

Máy hấp tiệt trùng dùng hơi nước bão hòa để khử trùng những thiết bị, dụng cụ có trong phòng thí nghiệm. Mục đích là để loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm và bào tử…Nó cũng được sử dụng để hấp quần áo của bệnh nhân, bác sĩ và những dụng cụ. Hấp tiệt trùng đồ của phòng mổ hay phòng nuôi cấy nguồn bệnh.

Hiện nay, máy tiệt trùng được ứng dụng phổ biến tại những cơ sở y tế hay phòng thí nghiệm và nhiều nơi khác nhau. Để đảm bảo vô trùng cho các dụng cụ hóa chất tái sử dụng. Có nhiều dụng cụ được sản xuất vô trùng và chỉ được dùng một lần có thể kể đến như : Kim tiêm, kim cầm, kẹp, dao mổ… Vì vậy nốp hấp hiện nay đang được áp dụng tại các nước đang phát triển để đảm bảo kinh tế. Trong tương lai việc sử dụng năng lượng mặt trời cho máy hấp cũng là xu hướng đang hướng tới.

Những dụng cụ sử dụng đựng môi trường dinh dưỡng cần được khử khuẩn tuyệt đối trước khi dùng. Sau khi dùng xong thì cần rửa sạch và khử khuẩn lại. Sấy khô và bao gói để vào nơi quy định.

Những máy móc hay thiết bị có độ chính xác cao thì càng phải chú ý vệ sinh sau khi tiến hành thí nghiệm.

Các thành phần của môi trường dinh dưỡng thường nhạy cảm với nhiệt độ cao. Vì vậy không thể áp dụng phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt. Trong trường hợp này cần phải dùng màng lọc vi khuẩn để tiệt trùng.

Mọi thông tin chi tiết về máy tiệt trùng , quý khác có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BẢO MINH

VPGD: P1702, Tòa Nhà HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội
Điện thoại: 0243 5430 822 – 0243 556 8258 – 0938 256 889
Email: baominhmedical@gmail.com –  baominhmed@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *