Nên chọn mua đèn mổ phẫu thuật loại nào?

Đèn mổ phẫu thuật

Đèn mổ phẫu thuật có bao nhiêu loại cơ bản? Nên mua đèn mổ loại nào thì tốt? Mua đèn mổ ở đâu uy tín, chất lượng? Đây là một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn các loại đèn mổ. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ các bạn một số loại đèn mổ thông thường hữu ích nhất.

>> Xem thêm: máy nội soi tai mũi họng

Nên sử dụng đèn mổ bóng led hay đèn mổ bóng halogen

Đèn mổ phẫu thuật

Trước đây, đèn mổ bóng halogen đang rất được ưa chuộng và phổ biến hàng đầu trong ngành phẫu thuật. Đèn mổ bóng halogen được coi là sự lựa chon hàng đầu bởi các tính năng chiếu sáng tương đương ánh sáng ban ngày và có giá thành phù hợp. Nhưng theo thời gian lọai đèn mổ này bộc lộ nhiều nhược điểm trở thành những khó khăn khác đối với các bác sĩ phẫu thuật.

Từ các nhược điểm của bóng halogen, thế hệ ánh sáng mới ra đời là đèn mổ công nghệ ánh sáng LED khắc phục được các nhược điểm bóng halogen truyền thống. Lập ra thế hệ đèn mổ mới hiện đại hơn, an toàn hơn, và mang lại hiệu quả cao hơn.

Sự khác biệt giữa 2 loại đèn mổ thông dụng

Đèn mổ phẫu thuật

Nguyên lý hoạt động

Đèn mổ bóng halogen: Một bóng đèn halogen hoạt động giống như một bóng đèn sợi đốt và thường thấy ở mọi nhà. Nằm ở vị trí trung tâm là sợi dây vofram với xung quanh khí nén bọc đầy thạch anh halogen. Khi điện tiếp xúc, làm nóng dây tóc này nó sẽ phát sáng. Có nguyên lý hoạt động giống với bóng đèn sợi đốt. Khi có nhiều điện năng đưa vào nó hơn thì bóng đèn halogen càng phát sáng hơn. Từ đó tạo ra ánh sáng trắng và giúp người quan sát mọi bề mặt và sự vật được chiếu sáng dễ dàng.

Đèn mổ bóng LED: “Led” là từ viết tắt của cụm từ Light-Emitting-Diode nghĩa là đi-ốt phát quang.Đèn led hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn nên hoạt động của đèn Led khá giống với nhiều loại đi-ốt bán dẫn. Khi có dòng điện đi qua nó sẽ phát ra ánh sáng.

Biến đổi màu sắc

Khả năng chiếu sáng và màu ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Là khả năng ánh sáng hiển thị màu thích hợp cho bác sĩ phẫu thuật hoặc y tá lâm sáng có thể đảm bảo chuẩn đoán và điều trị chính xác. Nếu ánh sáng y tế thay đổi màu sắc thực của mô, nó sẽ tăng nguy cơ chẩn đoán sai bệnh.

Nhiệt độ màu ánh sáng được đo bằng Kelvin. Nếu như ánh sáng tự nhiên ban ngày được đo là 5100K. Đèn halogen sẽ tạo ra ánh sáng trắng gần với ánh sáng tự nhiên, trung bình là 4000K. So với đối thủ của mình đèn LED đã đưa nó lên một cấp độ khác.

Nhiệt bóng đèn mổ

Đèn mổ phẫu thuật

Vì đèn bóng LED hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn nên hoạt động của đèn Led khá giống với nhiều loại đi-ốt bán dẫn, tạo ánh sáng lạnh. Điện năng hấp thụ chủ yếu chuyển hóa thành ánh sáng nên ít tạo nhiệt hơn. Chúng ta có thể chạm vào mà không sợ quá nóng, sợ bị thương. Từ đó, giảm tỉ lệ gây hỏa hoạn, cháy mổ nếu chúng có tiếp xúc với vật liệu dễ cháy.

Mặt khác, halogen đốt cháy, sáng và nóng nhiều hơn. Chúng ta có thể cảm nhận nhiệt mà bóng đèn halogen tỏa ra khi chúng phát sáng. Việc chạm vào chúng có thể làm chúng ta bị thương và rất dễ gây cháy nổ.

Bảo Minh – Địa chỉ bán đèn mổ phẫu thuật uy tín

Những loại đèn phòng mổ thường luôn được kiểm duyệt gắt gao trước khi đưa ra thị trường, bởi lẽ việc chọn lựa đèn mổ y tế chất lượng là vô cùng cần thiết nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình và sự thành công của các ca phẫu thuật. Lựa chọn cơ sở uy tín để đặt niềm tin là điều cần thiết.

Bảo Minh tự hào là đơn vị cung cấp những loại đèn mổ cao cấp, được nhập khẩu chính hãng được kiểm duyệt và trao giấy chứng nhận an toàn chất lượng từ các tổ chức uy tín thế giới như FDA, ISO,.. Bảo Minh cung cấp những loại đèn phòng mổ đầy đủ kích thước từ nhỏ đến lớn cho đến da dạng có loại hình dáng lắp đặt phù hợp với mọi nhu cầu dịch vụ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ về đèn mổ phẫu thuật mà chúng tôi muốn đưa tới các bạn có thêm kinh nghiệm khi mua. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua đèn phẫu thuật hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bảo Minh

VPGD: P1702, Tòa Nhà HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội​

Điện thoại: 0243 5430 822 – 0243 556 8258 – 0938 256 889

Email: baominhmedical@gmail.com – baominhmed@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *